Những điều cần biết khi làm phù hiệu xe

nhung-dieu-can-biet-khi-lam-phu-hieu-xe-1

Theo quy định hiện nay, các doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh vận tải hàng hóa và hành khách phải có phù hiệu xe khi lưu thông trên đường. Vậy phù hiệu xe là gì? Những loại phương tiện nào phải làm phù hiệu xe? Làm phù hiệu xe ở đâu? Bài viết này sẽ giúp các bạn giải quyết những thắc mắc đó.

Phù hiệu xe là gì?

Phù hiệu xe là mẫu giấy đã có chứng thực của sở giao thông vận tải và có thời hạn có hiệu lực không giống nhau. Phù hiệu xe được gắn trên kính chắn gió bên người lái, tuyệt đối không được tẩy xóa hay sửa chữa các thông tin có trên phù hiệu.

nhung-dieu-can-biet-khi-lam-phu-hieu-xe-1

Phù hiệu xe

Những loại phương tiện nào bắt buộc phải gắn phù hiệu xe?

The quy định tại Nghị định 86/2014/NĐ-CP, các ô tô kinh doanh vận tải bao gồm: xe ô tô vận tải hành khách theo tuyến cố định, xe tắc xi, xe buýt, xe vận chuyển hành khách theo hợp đồng, xe chở công-ten-nơ, xe đầu kéo rơ móc, sơ mi rơ móc, xe ô tô vận tải hàng hóa, xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách bắt buộc phải làm phù hiệu xe và gắn camera hình trình theo quy đinh của bộ giao thông vận tải.

Căn cứ vào công văn 6675/BGT-VT ngày 21/6/2018, xe ô tô kinh doanh vận tải không thu tiền trực tiếp không thuộc đối tượng cấp giấy phép kinh doanh vận tải hàng hóa theo khoản 1 điều 50 thông tư 63/201/TT-BGTVT thì không phải gắn phù hiệu và camera hành trình.

Các thủ tục cần thiết khi xin làm phù hiệu cho xe kinh doanh vận tải.

Căn cứ theo khoản 5 điều 55 Thông tư 63/2014/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung bởi thông tư 60/2015/TT-BGTVT thì hồ sơ làm phù hiệu xe bao gồm các loại giấy tờ sau:

nhung-dieu-can-biet-khi-lam-phu-hieu-xe-2

Các loại giấy tờ cần thiết khi làm phù hiệu

– Giấy đề nghị cấp phù hiệu xe theo mẫu quy định tại phụ lục 24 của Thông tư 63/2014/TT-BGTVT.

– Một số giấy tờ xe khác như: giấy chứng nhận kiểm định an toàn kĩ thuật, không làm ảnh hưởng đến môi trường; đăng kí xe; hợp đồng thuê phương tiện đối với tổ chức, cá nhân cho thuê tài chính hoặc cho thuê tài sản; hợp đồng dịch vụ giữa thành viên và hợp tác xã …. Đối với các loại giấy tờ này bạn cần chuẩn bị bản sao kèm bản chính để đối chứng hoặc bản sao có chứng thực.

– Camera giám sát hành trình là điều kiện bắt buộc, đồng thời  bạn cần cung cấp tên website, tên đăng nhập, mật khẩu truy cập vào hộp đen thì mới đủ điều kiện để được cấp phù hiệu.

Khi có đầy đủ các loại hồ sơ trên thì bạn hãy gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến Sở giao thông vận tải nơi bạn đang sinh sống.

Lý do bạn nên chọn làm phù hiệu xe tại hợp tác xã vận tải Hồng Hà.

nhung-dieu-can-biet-khi-lam-phu-hieu-xe-3

Hợp tác xã vận tải Hồng Hà

Bạn đang băn khoăn vì những thủ tục làm phù hiệu xe rườm rà. Vì thế, bạn nên lựa chọn các doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ này một cách chuyên nghiệp nhất để tiết kiệm thời gian làm những việc quan trọng khác. Vậy, hãy đến với Hợp tác hợp xã vận tải Hồng Hà – Đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp dich vụ làm phù hiệu xe trọn gói từ A đến Z với tất cả các dòng xe ô tô.

Chúng tôi cam kết: thủ tục đơn giản nhất, thời gian nhanh nhất, chi phí hợp lí nhất, đảm bảo giấy tờ phù hiệu xe được cấp chính thức từ Sở giao thông vận tải.

Hợp tác xã vận tải Hồng Hà với phương châm uy tín được đặt lên hàng đầu, phục vụ, tư vấn, làm phù hiệu xe nhiệt tình, chu đáo và giao trả phù hiệu tận nơi sẽ thực sự làm bàn hài lòng tuyệt đối. Mọi thắc mắc xin liên hệ theo số điện thoại: 0988.994.368 nhé!

Xem thêm

 

Bạn cần làm phù hiệu xe và lắp đặt thiết bị định vị cho xế hộp của mình tại Hà Nội và TPHCM?

Gọi ngay HOTLINE: 0988 994 368 Gặp Đại Ca “Thanh Hói”

Đừng ngại cứ gọi, không lắp đặt không sao!!

5/5 - (1 bình chọn)