Cách kiểm tra phù hiệu xe tải

5 (100%) 1 vote

Kể từ sau khi nghị định số 86/2014/NĐ-CP của chính phủ được thi hành thì việc sử dụng phù hiệu đối với phương tiện xe tải là yêu cầu bắt buộc. Vì vậy, các lực lượng chức năng sẽ tăng cường kiểm tra phù hiệu xe tải của các phương tiện lưu thông trên đường. Để không bị xử phạt, mỗi cá nhân và doanh nghiệp cần chấp hành tốt việc làm phù hiệu cho phương tiện của mình.

Thực trạng sử dụng phù hiệu xe tải hiện nay

Yêu cầu sử dụng phù hiệu cho xe tải đã được chính phủ tiến hành theo lộ trình. Điều này sẽ có tác dụng giảm ách tắc cho các cơ quan hành chính trong việc cấp phù hiệu đồng thời tạo thuận lợi cho các chủ xe, doanh nghiệp có thêm nhiều thời gian để thích ứng, làm phù hiệu.

Đến ngày 1 tháng 7 năm 2018 thì việc gắn phù hiệu được áp dụng cho xe tải có trọng tải dưới 3,5 tấn, như vậy về cơ bản là hoàn thành gắn phù hiệu cho xe tải. Nhưng trên thực tế nhiều đơn vị và cá nhân vẫn chậm trễ trong việc chấp hành quy định này của pháp luật. Rất nhiều xe tải không gắn phù hiệu lưu thông trên các tuyến đường đã bị xử phạt hành chính theo đúng luật định.

cach-kiem-tra-phu-hieu-xe-tai-1

Vẫn còn nhiều chủ xe chưa trang bị phù hiệu cho phương tiện của mình

Trong thời gian gần đây, khi việc kiểm tra phù hiệu xe tải được các lực lượng chức năng tiến hành một cách gắt gao thì nhiều khách hàng mới đổ xô đi làm phù hiệu dẫn đến ách tắc, quá tải nhất là ở các thành phố lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Cũng xuất phát từ hiện trạng này mà nhiều người đã trục lợi, làm phù hiệu giả để cung cấp cho các chủ phương tiện hòng qua mắt các lực lượng chức năng. Nhiều vụ việc bị phanh phui vừa qua là lời cảnh tỉnh cho các cá nhân, các doanh nghiệp đang có nhu cầu làm phù hiệu trên cả nước.

Dấu hiệu đặc biệt của phù hiệu xe tải thật

Năm 2016, tổng cục đường bộ Việt Nam đã cho phát hành loại phù hiệu mới bằng cách sử dụng mực phát quang in chìm logo của tổng cục đường bộ nằm ở góc bên trái phía trên của phù hiệu thay vì sử dụng tem chống giả như trước.

Để nhận biết phù hiệu của mình là thật hay giả, bạn có thể kiểm tra phù hiệu xe tải nói riêng và phù hiệu của các loại phương tiện khác nói chung bằng cách sau: hãy lấy một chiếc đèn pin có ánh sáng màu tím rồi chiếu trực tiếp lên phù hiệu.

cach-kiem-tra-phu-hieu-xe-tai-2

Dấu hiệu đặc biệt của phù hiệu xe tải thật

Nếu thấy trên đó xuất hiện lô gô in hình biểu tượng của tổng cục đường bộ Việt Nam dạng màu xanh nổi lên thì đó là phù hiệu thật. Ngược lại, khi bạn chiếu đèn pin lên mà không dẫn tới thay đổi nào trên phù hiệu thì đó là phù hiệu giả. Và tất nhiên, những trường hợp nào dù vô tình hay cố ý sử dụng phù hiệu giả đều bị xử phạt hành chính từ 3 triệu đồng cho đến 5 triệu đồng.

Việc làm phù hiệu cho phương tiện xe tải là điều hết sức cần thiết đối với các chủ phương tiện, tránh bị xử phạt khi tham gia kinh doanh vận tải và góp phần giúp tài xế vững vàng tâm lý khi điều khiển xe. Nhưng có một điều không kém phần quan trọng nữa là bạn cần tìm đến những dịch vụ làm phù hiệu tốt nhất, uy tín nhất trên thị trường để luôn đảm bảo phù hiệu của mình là hàng chính hãng, do các cơ quan có thẩm quyền của nhà nước cấp.

cach-kiem-tra-phu-hieu-xe-tai-3

Hãy lựa chọn những dịch vụ làm phù hiệu uy tín nhất

Để thực sự an tâm và được phục vụ tận tình chu đáo nhất, bạn hãy sử dụng dịch vụ làm phù hiệu xe của dinhvixe.vn nhé! Đây là địa chỉ uy tín hàng đầu, cam kết đem đến cho khách hàng phù hiệu xe chính hãng, giá cả mềm mại, cạnh tranh nhất, trong thời gian nhanh nhất. Đến với chúng tôi, bạn hoàn toàn yên tâm khi kiểm tra phù hiệu xe tải.

Xem thêm:

Hướng dẫn bạn cách kiểm tra phù hiệu xe TP Hồ Chí Minh

Không có phù hiệu xe tải phạt bao nhiêu

Bạn cần làm phù hiệu xe và lắp đặt thiết bị định vị cho xế hộp của mình tại Hà Nội và TPHCM?

Gọi ngay HOTLINE: 0988 994 368 Gặp Đại Ca “Thanh Hói”

Đừng ngại cứ gọi, không lắp đặt không sao!!

0/5 (0 Reviews)
Call Now Button