Hướng dẫn bạn cách kiểm tra phù hiệu xe TP Hồ Chí Minh

5 (100%) 1 vote

Theo quy định hiện nay, xe ô tô vận tải hành khách  theo tuyến cố định, xe taxi, xe buýt, xe vận chuyển hành khách theo hợp đồng, xe chở công ten nơ, xe đầu kéo rơ móc, sơ mi rơ móc, xe ô tô vận tải hàng hóa phải được gắn phù hiệu khi lưu thông trên đường. Theo đó, các doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ làm phù hiệu phát triển mạnh mẽ đặc biệt là tại TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng làm việc minh bạch. Chính vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn kiểm tra phù hiệu xe TP Hồ Chí Minh.

Đặc điểm của phù hiệu xe tải

Theo quy định của Bộ giao thông vận tải thì có 2 loại phù hiệu xe kinh doanh vận tải:

huong-dan-ban-cach-kiem-tra-phu-hieu-xe-tp-ho-chi-minh-1

Các mẫu phù hiệu xe tải hiện hành

+ Phù hiệu màu xanh: được cấp cho đơn vị vận tải có xe hoạt động với cự li trên 300km.

+ Phù hiệu màu hồng: được cấp cho đơn vị vận tải có xe hoạt động với cự li dưới 300km

Cả hai loại phù hiệu này đều được sử dụng mực phát quang để in chìm logo của Tổng cục đường bộ Việt Nam phía bên góc trái. Với cách làm này thì có thể chống được tình trạng làm giả phù hiệu xe.

4 cách giúp bạn nhận biết phù hiệu giả tại TP Hồ Chí Minh

Trong thời gian gần đây, Sở giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh đã tăng cường kiểm tra phù hiệu của tất cả các loại xe khi lưu thông trên đường theo đúng quy định của pháp luật. Tuy nhiên,  khi việc kiểm tra phù hiệu xe TP Hồ chí Minh diễn ra gắt gao thì nhiều tài xế mới đổ xô đi làm phù hiệu dẫn đến tình trạng ùn ứ liên tục tại trung tâm quản lí giao thông công cộng của sở giao thông vận tải thành phố.

huong-dan-ban-cach-kiem-tra-phu-hieu-xe-tp-ho-chi-minh-3

Cảnh sát giao thông đang kiểm tra phù hiệu xe

Để tránh tình trạng tiền mất mà vẫn bị phạt khi sử dụng dịch vụ làm phù hiệu từ một số cơ sở, bạn hãy tham khảo các cách phân biệt phù hiệu dưới đây nhé!

– Cách thứ nhất: cách này thường được các lực lượng chức năng có thẩm quyền sử dụng khi kiểm tra phù hiệu thật, phù hiệu giả.

Khi kiểm tra phù hiệu xe thì cảnh sát giao thông sử dụng đèn có ánh sáng màu tím chiếu lên phù hiệu. Nếu phù hiệu xuất hiện logo màu xanh in hình biểu tượng của Tổng cục đường bộ Việt Nam nổi lên thì đó là phù hiệu thật. Các loại phù hiệu không có dấu hiệu này đều là phù hiệu giả.

– Cách thứ hai: Sau khi nhận được phù hiệu từ người môi giới, nếu bạn nghi ngờ là phù hiệu giả thì hãy đến Sở giao thông vận tải thành phố để check lại số serie ghi trên phù hiệu. Nếu Sở giao thông vận tải thành phố có số serie trùng khớp với tên chủ xe cũng như biển số xe ghi trên phù hiệu thì đó là phù hiệu thật, còn nếu không có thì đó là phù hiệu giả.

– Cách thứ ba: Bạn hãy dùng mắt thường để quan sát. Phù hiệu giả thường bị ép plastic trước khi đem cho khách vì ép plastic thì sẽ che dấu được vân mực và vân giấy. Phù hiệu giả có màu sắc nhợt nhạt, chữ kí của giám đốc sở cũng không sắc nét và thường là chữ kí in chứ không phải chữ kí của người thật. Ngoài ra dấu đỏ của Sở giao thông vận tải cũng rất mờ và đôi khi không nhìn thấy. Nếu quan sát thấy những dấu hiệu trên thì bạn đang cầm trên tay phù hiệu xe giả.

– Cách thứ 4: Kiểm tra phù hiệu xe TP Hồ Chí Minh bằng ứng dụng TTGT trên điện thoại thông minh. Sau khi tải ứng dụng bạn chỉ cần click vào phần tra cứu phù hiệu, điền số xe theo hướng dẫn thì sẽ kiểm tra được ngay phù hiệu xe của hợp tác xã nào và còn hạn hay không.

huong-dan-ban-cach-kiem-tra-phu-hieu-xe-tp-ho-chi-minh-2

Dịch vụ làm phù hiệu xe uy tín tại TP Hồ Chí Minh

Trên đây là một số cách mà bạn có thể kiểm tra phù hiệu xe TP Hồ Chí Minh thật hay giả. Nếu bạn đang tìm địa chỉ làm phù hiệu xe uy tín, chất lượng thì hãy đến với: https://dinhvixe.vn/ với phương châm hoạt động “bạn hãy trao cho chúng tôi 50% sự tin tưởng, chúng tôi sẽ trao cho bạn 100% sự hài lòng”

Xem thêm:

Không có phù hiệu xe tải phạt bao nhiêu

Hồ sơ làm phù hiệu xe tải bao gồm những gì?

Bạn cần làm phù hiệu xe và lắp đặt thiết bị định vị cho xế hộp của mình tại Hà Nội và TPHCM?

Gọi ngay HOTLINE: 0988 994 368 Gặp Đại Ca “Thanh Hói”

Đừng ngại cứ gọi, không lắp đặt không sao!!

0/5 (0 Reviews)
Call Now Button