Lắp đặt thiết bị định vị tại tỉnh Lâm Đồng

lap-dat-thiet-bi-dinh-vi-tai-tinh-lam-dong. 2

Hiện nay, thiết bị định vị không còn xa lạ với nhiều người nữa đặc biệt là đối với những người lái xe, chủ xe hay chủ của các doanh nghiệp kinh doanh vận tải. Việc lắp đặt thiết bị định vị tại tỉnh Lâm Đồng luôn được ngành giao thông vận tải của tỉnh khuyến khích tài xế, chủ xe nên sử dụng. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số kỹ thuật cơ bản để tự lắp định vị cho xe ô tô của mình, các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Gắn định vị Ô tô được thực hiện theo quy trình sau đây:

Tìm nguồn cấp điện trên xe để gắn thiết bị định vị

Với ô tô, tùy từng dòng xe mà có những phương pháp lắp đặt khác nhau, đặc biệt lưu ý là khi tìm nguồn điện cần thiết phải tắt chiwaf khóa về chế độ OFF hoặc rút hẳn chìa khóa xe ra.

lap-dat-thiet-bi-dinh-vi-tai-tinh-lam-dong. 1

-Tìm nguồn “+” của xe: TỪ bảng điện, tìm dây điện nguồn bằng cách dùng đồng hồ đo điện đo từng dây, khi xe đang chế độ OFF thì  dây nào có điện là dây nguồn “+”. Chọn dây to nhất và giữu nguyên đồng hồ đo điện sau đó cho nổ máy và tăng chân ga cho đến khi chỉ số điện áp đạt cực đại khoảng 27-30volt thì ta có thể chọn dây đó làm dây nguồn.

-Tìm dây tín hiệu động cơ: tiếp theo vấn để chìa khóa ở chê độ OFF, đo các dây còn lại xem dây nào có điện và bỏ qua các dây này. Bật chìa khóa điện lên mức ACC, tiếp tục dò và bỏ qua những dây có điện, cuối cùng bật chìa khóa về chế độ ON, kiểm tra các dây còn lại, dây nào có tín hiệu điện thì ta chọn làm dây tín hiệu động cơ và nối với dây tín hiệu động cơ của thiết bị định vị.

-Nối dây nguồn âm: Tiếp theo  là nối dây “-mass” của thiết bị định vị vào xe, việc chọn dây âm đơn giản hơn chọn dây dương, chỉ cần ta bắt dây vào ốc trên thành khung sắt của xe là xong.

Kết nối phụ kiện vào thiết bị định vị

lap-dat-thiet-bi-dinh-vi-tai-tinh-lam-dong. 2

Tiến hành lắp các phụ kiện vào thiết bị như ăng ten, đầu đọc thẻ vào thiết bị định vị xe ô tô. Cắm bó dây nguồn vào thiết bị, kiểm tra và đảm bảo thiết bị phải sáng 4 đèn led thì mới hoạt động bình thường. Cuối cùng, cuốn gọn dây điện, gia cố thiết bị vào xe như vậy là ta đã hoàn thành xong việc gắn định vị ô tô.

Cài đặt và cấu hình thiết bị

Tiến hành cài đặt gắn tham số vào thiết bị như: Biển số xe, vận tốc cho phép,ghi thông tin lái xe vào thẻ, kiểm tra kết nối online trên Server, thông thường thiết bị sẽ online ngay khi  được kết nối với nguồn.

Thông thường, vị trí gắn thiết bị định vị trên ô tô thường là bên ghế phụ, đối với các loại ô tô con, ô tô khách và một số loại xe có trọng tải dưới 5 tấn sẽ được gắn dưới vô lăng.

Trên đây là hướng dẫn lắp đặt thiết bị định vị tại tỉnh Lâm Đồng của chúng tôi được ngành giao thông vận tải Lâm Đồng khuyến khích sử dụng. Để đảm bảo an toàn và hiệu quả hoạt động tốt nhất của thiết bị, bạn nên liên hệ với nhà cung cấp để được tư vấn và hướng dẫn thêm nhé.

Mọi chi tiết xin liên hệ
CÔNG TY TNHH HỆ THỐNG ĐỊNH VỊ TOÀN CẦU  GPSGLOBAL
Tại Hà Nội : Số 50 Ngõ 91 Hoàng Quốc Việt -P Nghĩa Đô  Q Cầu Giấy  -TP Hà Nội
ĐT : 02422 122 299
Tại TPHCM:  Phòng B10 Lầu 5 Số 685 Âu Cơ, P Tân Thành, Quận Tân Phú (Tòa Nhà Oriental Plaza)

ĐT : 028 66 86 1379

Tại Đà Nẵng : Số 160C Tô Hiệu – P Hòa Minh Q Liên Chiểu – TP Đà Nẵng

ĐT : 0236 651 3892
Hotline: 0988 994 368 – 0977 994 368 (Mr Thanh)
Website: www.dinhvixe.vn

 

 

 

Đánh giá