Hồ sơ làm phù hiệu xe tải bao gồm những gì?

ho-lam-phu-hieu-xe-tai-bao-gom-nhung-gi-2
5 (100%) 1 vote

Nếu bạn muốn tham gia kinh doanh vận tải bằng phương tiện xe tải, bạn phải có phù hiệu. Nếu không có phù hiệu,  hoạt động vận tải của bạn sẽ bị coi là trái phép và bị xử phạt theo quy định của nhà nước. Vậy, hồ sơ làm phù hiệu xe tải bao gồm những giấy tờ nào, quy trình đăng ký làm phù hiệu ra sao? Thắc mắc của  bạn sẽ được chúng tôi giải đáp đầy đủ trong bài viết dưới đây.

Hồ sơ làm phù hiệu xe tải

Nếu bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo đúng quy định của sở giao thông vận tải thì việc xin cấp phù hiệu xe sẽ rất đơn giản và nhanh chóng. Ngược lại, nếu thiếu bất cứ loại giấy tờ quan trọng nào, việc xin phù hiệu của bạn sẽ ách tắc, sẽ không được giải quyết nhé!

Vậy, hồ sơ làm phù hiệu xe tải gồm những loại nào? Đó là phân vân của không ít khách hàng. Bạn hãy chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ sau đây:

+ Giấy đề nghị cấp phù hiệu theo mẫu cho sẵn, quy định tại phụ lục 24 của thông tư 63/22014/TT của Bộ giao thông vận tải.

ho-lam-phu-hieu-xe-tai-bao-gom-nhung-gi-1

Đầy đủ các loại hồ sơ làm phù hiệu xe tải

+ Giấy phép kinh doanh vận tải (màu hồng), bạn chỉ cần nộp bản sao có công chứng là được. Hoặc nếu chỉ nộp bản sao thì cần có bản gốc để đối chiếu.

+ Giấy kiểm định an toàn chất lượng xe và không gây ô nhiễm đối với môi trường.

+ Giấy đăng ký xe, chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe

+ Nếu là xe thuê thì cần có hợp đồng thuê xe của cá nhân, tổ chức hay giữa thành viên với hợp tác xã nếu xe không thuộc quyền sở hữu của đơn vị kinh doanh vận tải.

+ Đối với trường hợp xe đăng ký biển số tại địa phương khác thì cần giấy xác nhận về tình trạng xe khi tham gia kinh doanh vận tải ở địa phương đó thì mới đầy đủ hồ sơ để được cấp phù hiệu.

+ Đồng thời, bạn phải cung cấp trang Website, tên đăng nhập, mật khẩu hộp đen (camera giám sát hành trình)

Sau khi đã chuẩn bị hồ sơ làm phù hiệu xe tải nói trên, bạn có thể nộp trực tiếp đến sở giao thông vận tải hoặc nộp gián tiếp thông qua đường bưu điện. Nếu đầy đủ hồ sơ thì bạn sẽ có phù hiệu sau 2 đến 3 ngày. Nếu không đủ điều kiện để cấp phù hiệu thì sở giao thông sẽ có giấy thông báo lý do cụ thể.

Đối với xe mang biển số tại địa phương thì việc giải quyết sẽ nhanh gọn hơn. Còn đối với xe mang biển số ở địa phương khác thì thời gian chờ đợi sẽ lâu hơn, có thể bạn sẽ phải mất 8 ngày mới có phù hiệu cho phương tiện của mình.

Quy trình đăng ký làm phù hiệu xe tải

Bạn muốn làm phù hiệu cho xe tải tất yếu phải chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ cần thiết. Đồng thời, để nhanh gọn và đúng yêu cầu, bạn cần đăng ký đúng quy trình

Bước đầu tiên là lắp camera giám sát hành trình tức hộp đen đúng chuẩn. Với thiết bị này bạn có thể mua và lắp đặt ở nhiều cửa hàng uy tín trên địa bàn.

Bước thứ hai: tiến hành kiểm định xe theo loại hình kinh doanh vận tải và hoàn thành đầy đủ các loại hồ sơ cần thiết

Bước thứ 3 là: nộp hồ sơ làm phù hiệu xe tải tại sở giao thông vận tải từ thứ hai đến thứ 6 hàng tuần vào giờ hành chính, trừ những ngày nghĩ lễ tết theo quy định của nhà nước.

ho-lam-phu-hieu-xe-tai-bao-gom-nhung-gi-2

Hãy gọi điện cho chúng tôi bất cứ khi nào bạn cần

Nếu bạn muốn việc xin cấp phù hiệu xe trở nên nhanh chóng, đơn giản, hãy sử dụng dịch vụ làm phù hiệu xe của dinhvixe.vn. Chỉ cần bạn cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết, mọi thủ tục, hồ sơ chúng tôi sẽ hoàn chỉnh đầy đủ cho khách hàng. Chi phí mềm mại, dịch vụ nhanh chóng, tư vấn nhiệt tình, đảm bảo uy tín hàng đầu đó là những ưu điểm tuyệt vời của chúng tôi.

Hồ sơ làm phù hiệu xe tải như thế nào? Quy trình ra sao, giá dịch vụ như thế nào, sau thời gian bao lâu khách hàng sẽ có phù hiệu… Bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo điện thoại đường dây nóng để được tư vấn, hỗ trợ và phục vụ tốt nhất.

Xem thêm:

Hiệu lực phù hiệu xe tải bao lâu

Hợp tác xã cấp phù hiệu xe hợp đồng ở Hà Nội chất lượng hàng đầu

Bạn cần làm phù hiệu xe và lắp đặt thiết bị định vị cho xế hộp của mình tại Hà Nội và TPHCM?

Gọi ngay HOTLINE: 0988 994 368 Gặp Đại Ca “Thanh Hói”

Đừng ngại cứ gọi, không lắp đặt không sao!!

0/5 (0 Reviews)
Call Now Button