Thủ tục đăng ký phù hiệu xe hợp đồng tại HCM

Phù hiệu xe hợp đồng là một tấm giấy nhỏ được dán ở các vị trí dễ nhìn trên xe ô tô kinh doanh vận tải. Trên tấm giấy có ghi các thông tin như số hiệu, đơn vị kinh doanh, loại hình vận tải,… Nếu không có phù hiệu xe sẽ bị xử phạt hành chính. Vậy thủ tục đăng ký phù hiệu xe hợp đồng tại HCM có khó không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Phù hiệu xe là gì?

Theo quy định tại Nghị định số 86/2014/NĐ – CP và Thông tư số 63/2014/TT – BGTVT. Phù hiệu xe hay còn gọi là tem xe là loại giấy tờ mà những xe đang hoạt động kinh doanh vận tải bắt buộc phải có khi lưu thông trên đường. 

 

Theo Khoản 1 Điều 54 Thông tư số 63/2014/TT – BGTVT: “Phù hiệu và biển hiệu được gắn ở vị trí dễ quan sát trên kính chắn gió phía bên phải người lái xe. Không được tẩy xóa hoặc sửa chữa các thông tin trên phù hiệu, biển hiệu”.

Tại sao phải có phù hiệu xe hợp đồng?

Theo như quy định của pháp luật hiện hành thì tất cả các loại xe ô tô chở hành khách, hàng hóa hợp đồng đều phải có phù hiệu xe.

thu-tuc-dang-ky-phu-hieu-xe-hop-dong-tai-hcm
thu-tuc-dang-ky-phu-hieu-xe-hop-dong-tai-hcm

Phù hiệu xe hợp đồng đối với ô tô vận tải hành khách theo hợp đồng theo Thông tư số 63/2014/TT-BGTVT là phù hiệu “XE HỢP ĐỒNG” được thiết kế theo mẫu quy định tại phụ lục 21 của Thông tư số 63/2014/TT-BGTVT. Giấy hẹn lấy phù hiệu không có giá trị thay thế phù hiệu xe.

Mức phạt đối với phương tiện không gắn phù hiệu xe

Theo quy định của Nghị định 100/2019/NĐ-CP, người điều khiển xe ô tô không có phù hiệu, không gắn phù hiệu xe, sử dụng phù hiệu xe đã hết hạn hoặc sử dụng phù hiệu không do cơ quan có thẩm quyền cấp đúng theo quy định của pháp luật hiện hành sẽ bị phạt từ 5.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng và tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng. 

Chủ phương tiện vi phạm bị phạt từ 6.000.000 đến 8.000.000 đồng nếu là cá nhân; từ 12.000.000 đồng đến 16.000.000 đồng nếu là tổ chức.

Thủ tục đăng ký phù hiệu xe hợp đồng tại HCM

Thủ tục đăng ký phù hiệu xe hợp đồng tại HCM khá phức tạp và mất thời gian đi lại của mọi người. Đặc biệt là với những tài xế phải chạy tuyến đường dài hay phải chạy nhiều tuyến đường 1 ngày sẽ không có thời gian để làm phù hiệu xe.

Công ty GPS global sẽ hỗ trợ bạn đăng ký phù hiệu tất cả các loại xe trong đó có xe hợp đồng tại HCM.

thu-tuc-dang-ky-phu-hieu-xe-hop-dong-tai-hcm-2
thu-tuc-dang-ky-phu-hieu-xe-hop-dong-tai-hcm-2

Dưới đây là những thủ tục và giấy tờ cần chuẩn bị:

Bước 1: Lắp thiết bị giám sát hành trình xe chạy hợp tiêu chuẩn của Bộ giao thông vận tải, mua bảo hiểm có kinh doanh sau đó đi đăng kiểm.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ giấy tờ cần thiết cho việc đăng ký phù hiệu xe.

  • Đối với cá nhân: Giấy đăng kí xe, đăng kiểm xe có kinh doanh, bảo hiểm kinh doanh, hợp đồng lắp đặt và tài khoàn truy cập vào thiết bị giám sát, chứng minh nhân dân bản sao có chứng thực, bằng lái xe B2 trở lên.
  • Đối với công ty: Giấy đăng ký xe, đăng kiểm kinh doanh, hợp đồng lắp đặt và tài khoản truy cập vào thiết bị giám sát, giấy phép kinh doanh, hợp đồng với hợp tác xã vận tải.

Bước 3: Nộp các loại giấy tờ bên trên cho hợp tác xã và yêu cầu xin cấp phù hiệu xe.

Nhưng khi bạn sử dụng dịch vụ đăng ký phù hiệu xe hợp đồng tại HCM của chúng tôi, chúng tôi sẽ hỗ trợ tối đa nhất các loại giấy tờ nếu khách hàng cần.

thu-tuc-dang-ky-phu-hieu-xe-hop-dong-tai-hcm-3
thu-tuc-dang-ky-phu-hieu-xe-hop-dong-tai-hcm-3

 

Lợi ích khi đến với GPS global

  • Xin cấp phù hiệu xe hợp đồng nhanh.
  • Nhận hồ sơ và trả kết quả tại nhà, tiết kiệm thời gian đi lại của quý khách.
  • Hỗ trợ lắp đặt hộp đen giám sát hành trình giá rẻ tại Tp.HCM

Với nhiều năm kinh nghiệm phục vụ ngành vận chuyển, với mong muốn tạo ra nhiều giá trị nhất cho khách hàng. Với thủ tục đăng ký phù hiệu xe hợp đồng tại HCM khách hàng sẽ được tư vấn tận tình và nhận kết quả trong thời gian nhanh nhất.

Đánh giá