Quy trình xin phù hiệu xe đầu kéo tại Hà Nội

quy-trinh-xin-phu-hieu-xe-dau-keo-tai-ha-noi-2

Đối với những người đang sử dụng xe đầu kéo tham gia hoạt động kinh doanh vận tải hàng hoá không thể thiếu giấy phù hiệu. Việc xin phù hiệu xe đầu kéo tại Hà Nội được quy định bao nhiêu bước? Bài viết dưới đây hy vọng giúp bạn biết câu trả lời.

Tầm quan trọng của giấy phù hiệu xe đầu kéo

Các cá nhân, doanh nghiệp, công ty, HTX vận tải được phép kinh doanh vận tải khi đáp ứng yêu cầu của pháp luật. Hiện nay, nhiều đối tượng sử dụng xe trọng tải lớn phục vụ việc kinh doanh nhưng chưa đáp ứng đủ yêu cầu gắn phù hiệu theo quy định. Kể cả phù hiệu xe đầu kéo là một điều kiện quan trọng cho phép lưu thông kinh doanh.

quy-trinh-xin-phu-hieu-xe-dau-keo-tai-ha-noi-1

Mọi xe đầu kéo đều phải làm phù hiệu

Quy định này được nhà nước ban hành và áp dụng để dễ dàng quản lý các doanh nghiệp và HTX vận tải. Đồng thời, các cá nhân/công ty thuận lợi quản lý quá trình lái xe, hành trình chạy, công việc kinh doanh,… Tất cả thông tin được lưu giữ theo đúng quy định bộ giao thông vận tải.

Đến đây, nhiều người băn khoăn mức phạt áp dụng xe không có phù hiệu bao nhiêu? Mức xử phạt từ 3.000.000 – 5.000.000 đồng tuỳ trường hợp cụ thể.

Quy trình xin phù hiệu xe đầu kéo tại Hà Nội

Thời gian xin cấp phù hiệu nhanh gọn chỉ sau 3 ngày. Đến đây, chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về hồ sơ và thủ tục xin cấp phù hiệu xe đầu kéo như sau:

quy-trinh-xin-phu-hieu-xe-dau-keo-tai-ha-noi-2

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần thiết để xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp ( Trường hợp đơn vị chưa có).

Quy trình làm phù hiệu xe đầu kéo tại Hà Nội

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe đầu kéo tại Sở giao thông vận tải.

Bước 3: Thiết lập hồ sơ cần thiết xin cấp phù hiệu.

Hiện nay, toàn quốc có nhiều điểm dịch vụ nhận làm phù hiệu xe đầu kéo. Trong số đó, công ty TNHH hệ thống định vị toàn cầu GPS Global được đánh giá cao. Nơi đây luôn đi đầu với chính sách uy tín, hệ thống hiện đại. Những ai từng trải nghiệp sẽ cảm nhận sự  phát triển trong lĩnh vực chuyên môn. Mọi thông tin chi tiết, vui lòng truy cập website: dinhvixe.vn hoặc liên hệ Mr Thanh 0988 994 368 – 0936119338

Xem thêm:

Dịch vụ làm phù hiệu xe container uy tín ở Hà Nội

Vì sao bạn cần sử dụng dịch vụ làm phù hiệu xe tải tại Đà Nẵng?

5/5 - (1 bình chọn)