Quy định về việc làm hồ sơ vào tuyến phố cấm xe tải

quy-dinh-ve-viec-lam-ho-vao-tuyen-pho-cam-xe-tai-1

Giấy phép vào tuyến phố cấm xe tải là điều kiện để tài xế vận chuyển hành khách, hàng hóa lưu thông qua các tuyến đường cấm tải tại Hà Nội. Song, không phải tài xế nào cũng biết cách làm giấy phép vào phố cấm. Vậy nên, bài viết này sẽ cung cấp đến bạn đọc những thông tin liên quan giấy phép mới và chính xác nhất.

Vì sao tài xế cần giấy phép xin vào tuyến phố cấm xe tải ?

Thực tế, thành phố Hà Nội có số lượng lớn phương tiện tham gia giao thông trên mọi tuyến đường. Sở GTVT luôn đau đầu tìm ra giải pháp nhằm đảm bảo an toàn và nhanh chóng cho người dân. Vậy nên, một số tuyến phố cấm xe tải đưa ra quy định theo khung giờ khác nhau.

quy-dinh-ve-viec-lam-ho-vao-tuyen-pho-cam-xe-tai-1

Vai trò quan trọng của giấy phép vào tuyến phố cấm xe tải

Tài xế muốn lưu thông qua những tuyến phố cấm này cần xin được giấy phép hợp lệ. Nếu bạn không có giấy phép này mà tự ý di chuyển vào tuyến phố cấm xe tải sẽ bị phạt hành chính. Theo Khoản 4 – Điều 5, Nghị định Số: 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt:

Đối với người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ mức Phạt từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng. Áp dụng khi đi vào đường cấm, khu vực cấm; đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều”.

Ngoại trừ, những hành vi vi phạm quy định tại Điểm a Khoản 8 Điều này và các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp.

Quy định về làm hồ sơ giấy phép vào tuyến phố cấm xe tải tại Hà Nội

Bạn muốn được cấp giấy xin phép vào tuyến phố cấm xe tải cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ. Sau đó, bạn nộp tại phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Đối với xe cơ quan, doanh nghiệp tư nhân

Bạn có công văn gửi chủ đầu tư các dự án mục đích xác định khối lượng hàng hóa vận chuyển. Sau đó, Sở quản lý xây dựng chuyên ngành xác nhận rồi Phòng CSGT xem xét cấp giấy phép hợp pháp.

quy-dinh-ve-viec-lam-ho-vao-tuyen-pho-cam-xe-tai-2

Thủ tục xin giấy phép vào tuyến phố cấm xe tải

Đối với xe tư nhân

Bạn nộp đơn viết tay hoặc đánh máy trình bày khối lượng hàng hóa cần vận chuyển kèm các giấy tờ:

Chứng minh nhân dân.

Đăng ký xe.

Sổ chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Giấy phép kinh doanh vận tải.

Lệnh điều xe, hợp đồng vận chuyển và hóa đơn trả hàng (trong trường hợp nếu có).

Lưu ý: Tất cả giấy tờ trên đều được photo công chứng. Sau khi hoàn tất, bạn nộp hồ sơ kèm lệ phí theo quy định của pháp luật. Đến hẹn, bạn đến hẹn nhận giấy phép vào tuyến phố cấm xe tải.

Đến đây, bạn đã hiểu quy định làm hồ sơ xin giấy phép vào tuyến phố cấm xe tải tại Hà Nội chưa? Bạn hãy ghi nhớ để thực hiện đúng yêu cầu của ngành GTVT.

Xem thêm:

Quy định về giờ của tuyến phố cấm xe tải tại Hà Nội

Những tuyến phố cấm xe tải hoạt động tại Hà Nội

Dịch vụ Làm Phù Hiệu Xe Tải, Xe Hợp Đồng, Xe Container nhanh chóng tại Hà Nội & TPHCM

Đánh giá