Những đối tượng phải xin phù hiệu xe tải

nhung-doi-tuong-phai-xin-phu-hieu-xe-tai-1

Trong ngành giao thông, hầu hết tài xế không xa lạ với phù hiệu xe tải. Giấy phép này được nhà nước quản lý nhằm bảo vệ quyền lợi khách hàng. Vậy đối tượng nào phải xin phù hiệu xe tải ? Chúng ta tìm hiểu nội dung chia sẻ dưới đây.

Đối tượng phải xin cấp phù hiệu xe tải

Tất cả phương tiện xe tải đang tham gia kinh doanh vận tải hàng hóa hay hành khách đều phải có phù hiệu xe. Người xin cấp phù hiệu có thể là chủ xe hoặc tài xế. Đối với tài xế nhớ mang theo giấy uỷ quyền của chủ phương tiện khi đi đăng ký.

nhung-doi-tuong-phai-xin-phu-hieu-xe-tai-1

Đối tượng mua phù hiệu xe tải

Thực tế, xe đứng tên công ty hay doanh nghiệp đăng ký phù hiệu xe tải dễ dàng hơn xe thuộc sở hữu cá nhân. Bởi chủ xe cá nhân muốn được cấp phù hiệu phải đăng ký kinh doanh hộ cá thể, xin cấp giấy phép kinh doanh vận tải,… Nó khiến thủ tục thêm phức tạp và thời gian kéo dài.

Vì thời hạn sử dụng đến 7 năm nên các bạn thoải mái hoạt động kinh doanh trong thời gian dài khi đã có phù hiệu. Khi hết thời hạn, bạn có thể thông qua các hợp tác xã vận tải xin gia hạn phù tránh mất thời gian.

Vì sao chúng ta cần mua phù hiệu xe tải

Theo mục D khoản 6 điều 23, xe không có phù hiệu phải chịu hình phạt của pháp luật. Cụ thể: Điều khiển xe chở hành khách mà không có hoặc có mà không gắn phù hiệu theo quy định hoặc có nhưng đã hết giá trị sử dụng hoặc sử dụng phù hiệu không do cơ quan có thẩm quyền cấp thì bị phạt tiền từ 3.000.000 vnđ đến 5.000.000 vnđ.

nhung-doi-tuong-phai-xin-phu-hieu-xe-tai-2

Tầm quan trọng việc mua phù hiệu xe tải

Việc vận hành xe tải đường dài khó lường trước hậu quả về sự cố. Vì vậy, cá nhân đến tập thể cần có ý thức mua phù hiệu xe tải. Qua đó, quyền lợi được bảo vệ giúp chúng ta cảm thấy yên tâm nhất.

Liên quan địa chỉ cung cấp dịch vụ ngành giao thông vận tải, Xe Hồng Hà đang xây dựng độ uy tín cao. Với thủ tục nhanh chóng và đơn giản, khách hàng có thể sở hữu giấy thông hành đúng quy định của bộ giao thông chỉ sau khoảng 2-3. Chính sách tối ưu đảm bảo cho bạn độ an toàn trên mọi cung đường. Nếu bạn cần làm phù hiệu xe tải hãy liên hệ HOTLINE: 0988 994 368 Gặp Đại Ca “Thanh Hói”.

Xem thêm:

Hướng dẫn xin phù hiệu xe tải chuẩn và nhanh nhất

Dịch vụ làm phù hiệu xe tải uy tín

5/5 - (1 bình chọn)