Nhận biết các loại thiết bị định vị cho xe ô tô

nhan-biet-cac-loai-thiet-bi-dinh-vi-cho-xe-o. 2

Đời sống con người ngày càng cao, được thể hiện rõ nét ở phương tiện vận chuyển ô tô, xe máy chất lượng cao ngày càng lớn. Theo quy định của bộ giao thông cũng như sự an toàn của những phương tiện giá trị như vậy thì thị trường thiết bị định vị xe ô tô cũng vì thế phát triển sôi động, đáp ứng yêu cầu cao của người tiêu dùng.

Các loại thiết bị định vị cho xe ô tô hiện nay

Có khá nhiều cách phân loại định vị cho xe ô tô tùy theo quy định của nhà nước hay mục đích sử dụng của người sử dụng. Mỗi loại thiết bị định vị sẽ đáp ứng yêu cầu khác nhau nhằm mục đích khác nhau. Tuy nhiên, thị trường cung cấp thiết bị định vị cho ô tô này thường phân loại theo kiểu thiết bị không dây và có dây tùy theo yêu cầu của người sử dụng.

nhan-biet-cac-loai-thiet-bi-dinh-vi-cho-xe-o. 1

Theo quy định của bộ giao thông vận tải hiện nay thì các thiết bị phải đáp ứng chuẩn nhằm dễ dàng giám sát trong hành trình xe di chuyển và quản lý xe cộ. Với thiết bị không dây GPS là thiết bị dùng pin được sạc sẵn có thể hoạt động liên tục đến vài tháng nếu được sạc đầy. Kích thước của nó khá nhỏ gọn, do vậy được lắp đặt linh hoạt trên nhiều vị trí của ô tô.

Thiết bị có dây sẽ được đấu vào nguồn điện cả xe, phù hợp với nhiều loại xe khác nhau, không hao nguồn xe. Thiết kế nhỏ gọn, khó phát hiện trên xe , giúp các nhà quản lý có thể giám sát xe hiệu quả nhất.

Chức năng của thiết bị định vị dành cho ô tô rất nhiều như theo dõi vị trí thời gian thực, lịch sử lộ trình, vận tốc từng thời điểm, tiêu hao năng lượng. … Nó gần như một hộp đen của ô tô nhằm ghi lại toàn bộ hành trình khi xe bắt đầu lăn bánh, giúp hạn chế, xử lý những tình huống khẩn cấp.

Xe sẽ bị xử phạt nếu không có thiết bị định vị

nhan-biet-cac-loai-thiet-bi-dinh-vi-cho-xe-o. 2

Theo quy định của bộ giao thông vận tải nếu xe không có thiết bị định vị cho xe ô tô sẽ bị sử phạt theo quy định khá cao. Tầm quan trọng, chức năng của thiết bị định vị này cũng như sự bắt buộc của nhà nước sẽ giúp các tài xế sử dụng xe một cách an toàn và hiệu quả hơn. Đối với các gia đình thì có thể bảo vệ và hoàn toàn yên tâm về phương tiện của mình. Đối với các nhà kinh doanh thì kiểm soát xe vận tải nhanh chóng, chính xác và an toàn hơn nữa còn điều chỉnh vốn đầu tư hiệu quả hơn.

Chính vì sự quan trọng của thiết bị định vị mà các chủ xe nên chủ động lắp đặt nhanh chóng ngay khi sở hữu xe của mình.

Mọi chi tiết xin liên hệ
CÔNG TY TNHH HỆ THỐNG ĐỊNH VỊ TOÀN CẦU  GPSGLOBAL
Tại Hà Nội : Số 50 Ngõ 91 Hoàng Quốc Việt -P Nghĩa Đô  Q Cầu Giấy  -TP Hà Nội
ĐT : 02422 122 299
Tại TPHCM:  Phòng B10 Lầu 5 Số 685 Âu Cơ, P Tân Thành, Quận Tân Phú (Tòa Nhà Oriental Plaza)

ĐT : 028 66 86 1379

Tại Đà Nẵng : Số 160C Tô Hiệu – P Hòa Minh Q Liên Chiểu – TP Đà Nẵng

ĐT : 0236 651 3892
Hotline: 0988 994 368 – 0977 994 368 (Mr Thanh)
Website: www.dinhvixe.vn

Đánh giá