Hướng dẫn cách làm phù hiệu xe tải

huong-dan-cach-lam-phu-hieu-xe-tai-1

Nếu bạn là tài xe thì chắc chắn rằng bạn sẽ quan tâm đến vần đề làm phù hiệu xe tải. Vậy khi nào thì các loại xe tải bắt buộc phải có phù hiệu xe khi tham gia giao thông? Làm cách nào để có thể có được phù hiệu xe tải? Bạn hãy đọc bài viết này để có ngay câu trả lời cho mình nhé!

Khi nào thì các loại xe tải bắt buộc phải có phù hiệu xe?

Phù hiệu xe tải là giấy tờ mang tính pháp lý chỉ được cấp bởi sở giao thông vận tải, có thời hạn và không được phép tẩy xóa.

huong-dan-cach-lam-phu-hieu-xe-tai-1

Phù hiệu xe tải

Theo nghị định 86/2014/NĐ-CP về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô thì đã quy định rõ thời gian bắt đầu từ ngày 1/7/2018 tất cả các loại xe tải không phân biệt trọng lượng khi lưu thông trên đường đều phải có phù hiệu xe tải kể cả các loại xe tải có trọng lượng nhỏ hơn 3.5 tấn. Chính vì vậy, nếu hiện nay bạn đang kinh doanh vận tải bằng ô tô thì nhất định bạn phải làm hiệu xe tải.

Những cách làm phù hiệu xe tải bạn nên biết

– Cách thứ nhất:  để có thể làm phù hiệu xe tải, bạn phải đăng kí hộ kinh doanh. Sau khi đã đăng kí hộ kinh doanh thì bạn có thể tự xin phù hiệu xe tải. Để xin được phù hiệu xe tải thì  các bạn phải thực hiện các bước sau:

Bước 1: Người đứng tên trong đăng kí xe đến phòng kinh tế cấp quận/huyện để xin đăng kí hộ kinh doanh cá thể có mã số thuế kinh doanh vận tải theo hợp đồng.

Bước 2: Các loại giấy tờ mang theo như: giấy đăng kí xe ô tô; chứng minh thư; sổ hộ khẩu. Đối với các loại giấy tờ này thì chỉ cần cầm bản sao công chứng hoặc bản sao kèm bản chính để đối chiếu. Từ sau 5 đến 7 ngày sẽ nhận được giấy đăng kí kinh doanh. Chi phí có thể từ 100 đến 120 nghìn đồng tùy quận/huyện.

huong-dan-cach-lam-phu-hieu-xe-tai-1

Một trong những giấy tờ cần mang theo khi làm phù hiệu xe tải

Lưu ý rằng người đăng kí kinh doanh hộ cá thể phải là chủ xe trên đăng kí xe. Vì sở GTVT chỉ cung cấp phù hiệu cho xe chính chủ.

Bước 3: Tiến hành đăng kiểm xe kinh doanh và lắp đặt thiết bị giám sát hành trình (GPS) trên xe. Chi phí đăng kiểm xe tải từ 280.000đ đến 350.000đ tùy trọng tải của xe.

Bước 4: Xin giấy phép kinh doanh vận tải. Bạn phải đến sở GTVT tỉnh/TP nơi đăng kí xe. Khi đi bạn phải mang theo các loại giấy tờ như giấy đang kí kinh doanh hộ cá thể, đơn xin cấp giấy phép vận tải hành khách theo hợp đồng, phương án kinh doanh vận tải.

Bước 5: Xin phù hiệu xe tải. Bạn phải đến sở GTVT tỉnh/TP nơi xin giấy phép kinh doanh vận tải, khi đi phải cầm theo các loại giấy tờ sau: giấy hồng vận tải hành khách, giấy đăng kí xe, giấy đăng kiểm kinh doanh, giấy đề nghị cấp phù hiệu.

Như vậy, nếu như bạn làm theo cách này thì vừa mất nhiều thời gian và công sức, đồng thời có thể phát sinh thêm chi phí ngoài hành lang để mọi việc diễn ra thuận lợi.

– Cách thứ hai: cực kì nhanh gọn đó là hãy đăng kí trở thành thành viên hợp tác xã vận tải xe Hồng Hà. Bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh và đủ điều kiện để làm phù hiệu cho phương tiện của mình.

huong-dan-cach-lam-phu-hieu-xe-tai-1

Bạn chỉ cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau: các loại giấy tờ xe liên quan như cà vẹt, đăng kiểm, đăng kí xe, CMND, giấy phép kinh doanh vận tải.  Nếu là xe thuê thì phải có hợp đồng thuê với chủ sở hữu, cung cấp mật khẩu, tên đăng nhập vào hộp đen và một số thông tin cá nhân theo yêu cầu khác cho cơ quan có thẩm quyền.

Đến với: https://dinhvixe.vn/, việc làm phù hiệu xe tải trở nên thật đơn giản, chắc chắn bạn sẽ hài lòng với các dịch vụ chuyên nghiệp, đến tận nơi hoàn thiện trọn gói trong thời gian ngắn nhất và chi phí hợp lí nhất nói trên của chúng tôi.

Xem thêm

Bạn cần làm phù hiệu xe và lắp đặt thiết bị định vị cho xế hộp của mình tại Hà Nội và TPHCM?

Gọi ngay HOTLINE: 0988 994 368 Gặp Đại Ca “Thanh Hói”

Đừng ngại cứ gọi, không lắp đặt không sao!!

 

Đánh giá