Chức năng thiết bị định vị ô tô hoạt động như thế nào?

ban-thiet-bi-dinh-vi-o-xe-may-tai-huyen-thanh-tri. 1

Thiết bị định vị ô tô thường hoạt động theo nguyên lý của hệ thống định vị toàn cầu GPS. Sản phẩm này được ứng dụng rộng rãi trên thế giới từ nhiều năm nay, hiện đang có mặt tại Việt Nam rất đa dạng. Để tìm hiểu “thiết bị định vị ô tô hoạt động như thế nào?” bài viết sau sẽ cung cấp thông tin chính xác giải đáp về vấn đề này cho bạn đọc.

ban-thiet-bi-dinh-vi-o-xe-may-tai-huyen-thanh-tri. 1
Quản lý nhanh hơn với thiết bị định vị ô tô

Thiết bị định vị GPS là một sản phẩm công nghệ cao, tiên tiến của thế giới. Sản phẩm được sáng tạo nhằm phục vụ quân sự nhưng sau đó lại được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống. Hệ thống định vị này gồm 27 vệ tinh, di chuyển liên tục xung quanh trái đất. Trong đó có 24 vệ tinh hoạt động còn 3 vệ tinh còn lại có tác dụng thay thế cho những vệ tinh gặp sự cố.

Ứng dụng thiết bị định vị GPS vào cuộc sống, thiết bị định vị ô tô cũng cho các tính toán thông số, các vị trí chính xác của xe và các thông tin có liên quan đến lộ trình, thời gian lái xe cùng vận tốc…

Vậy thiết bị định vị ô tô hoạt động như thế nào?

Thiết bị định vị ô tô được thiết kế rất nhỏ gọn, thành phần cấu tạo gồm có: thẻ lái xe, anten GPS, anten GSM. Cụ thể, thẻ lái xe có một mã dùng để định danh lái xe, anten GSM để bắt sóng GSM gửi dữ liệu về server còn anten GPS có nhiệm vụ thu nhận tín hiệu từ các vệ tinh.

Chính vì vậy, công nghệ định vị GPS cũng như việc ứng dụng những thuật toán tiên tiến, thiết bị định vị ô tô chất lượng cao sẽ có những chức năng tiện ích, có lợi cho người dùng điển hình như:

– Thông báo trạng thái hoạt động

– Ghi nhận thay đổi lái xe

– Cảnh báo đối với lái xe

– Ghi và lưu trữ dữ liệu trên thiết bị

– Truyền dữ liệu về máy chủ

– Cài đặt tham số

– Trích xuất dữ liệu qua cổng kết nối với máy tính

Thiết bị định vị ô tô cho thông tin chính xác

Những tính năng này có tác dụng như “chìa khóa” giúp cho các đơn vị đưa việc quản lý doanh nghiệp bước sang trang mới, hiện đại và chuyên nghiệp hơn, chính xác và cũng vô cùng hiệu quả.Với các cơ quan chức năng, thiết bị định vị GPS như công cụ hữu hiệu để phân tích, đánh giá thực trạng giao thông và có biện pháp xử lý khi các đơn vị vi phạm pháp luật.

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH HỆ THỐNG ĐỊNH VỊ TOÀN CẦU  GPSGLOBAL
Tại Hà Nội : Số 50 Ngõ 91 Hoàng Quốc Việt -P Nghĩa Đô  Q Cầu Giấy  -TP Hà Nội
ĐT : 02422 122 299
Tại TPHCM:  Phòng B10 Lầu 5 Số 685 Âu Cơ, P Tân Thành, Quận Tân Phú (Tòa Nhà Oriental Plaza)

ĐT : 028 66 86 1379

Tại Đà Nẵng : Số 160C Tô Hiệu – P Hòa Minh Q Liên Chiểu – TP Đà Nẵng

ĐT : 0236 651 3892
Hotline: 0988 994 368 – 0977 994 368 (Mr Thanh)
Website: www.dinhvixe.vn

Đánh giá