Quy định pháp luật về phù hiệu xe container tại Hồ Chí Minh

Phù hiệu xe container là một giấy tờ pháp lý cần thiết cho phép ô tô được hoạt động kinh doanh. Hiện nay, Hồ Chí Minh là nơi đang phát triển ngành giao thông vận tải. Theo quy định, các công ty kinh doanh vận tải bằng xe ô tô đều phải làm phù hiệu xe. Vậy kích thước mẫu này như thế nào ? Chúng ta tìm hiểu bài viết dưới đây.

Quy định pháp luật về phù hiệu xe container tại Hồ Chí Minh

Tất cả xe container phải gắn phù hiệu trong vòng 2 tháng. Trường hợp không chấp hành thì bị xử phạt 3-5 triệu đồng. Doanh nghiệp đã có giấy phép kinh doanh vận tải đa phương thức của Bộ GTVT vẫn phải xin giấy phép kinh doanh thuộc sở GTVT mới được cấp phù hiệu.

quy-dinh-phap-luat-ve-phu-hieu-xe-container-tai-ho-chi-minh-1

Quy định về việc gắn phù hiệu xe container tại Hồ Chí Minh

Thực tế, Nghị định 93/2012/NĐ-CP ngày 8/11/2012 sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định 91/2009/NĐ-CP về điều kiện kinh doanh xe vận tải bằng ô tô. Các doanh nghiệp vận tải container phải được sở GTVT cấp giấy phép kinh doanh và phù hiệu xe container mới đủ điều kiện hoạt động.

Trước đó, nghị định 71/2012/NĐ-CP ban hành ngày 19/9/2012 có hiệu lực từ ngày 10/11/2012 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Đáng chú ý về quy định xe container bắt buộc phải gắn phù hiệu và sẽ bị xử phạt 3-5 triệu đồng khi xe vi phạm.

Thông số về giấy phù hiệu xe container

Việc bạn biết thông tố liên quan kích thước giấy phù hiệu xe container là rất cần thiết. Theo quy định pháp luật thì mẫu giấy này phải đáp ứng những tiêu chí:

Kiểu (phông) và cỡ chữ

Nội dung Kiểu chữ Chiều cao chữ
(chưa có dấu)
Chiều rộng chữ
“Số………./………” Times New Roman Cỡ chữ 16 – 18
“XE CÔNG-TEN-NƠ” Times New Roman(in hoa) kéo dãn 20 mm ± 3 mm 15 mm ± 3 mm
“Đơn vị:”

“Biển đăng ký:

“Có giá trị đến”

Times New Roman Cỡ chữ 16 – 18

Kính thước phù hiệu

Chiều dài: Ddài = 200 mm ± 20 mm

Chiều cao: Ccao = 100 mm ± 15 mm.

quy-dinh-phap-luat-ve-phu-hieu-xe-container-tai-ho-chi-minh-2

Quy định về kích thước phù hiệu xe container

Màu sắc của phù hiệu

Phù hiệu xe chạy cự ly lớn hơn 300 km: Khung viền và chữ màu đỏ đậm còn nền màu xanh nhạt in chìm hình một chiếc xe công-ten-nơ.

Phù hiệu xe chạy cự ly đến 300 km: Viền và chữ màu xanh đậm, nền mầu hồng nhạt có in chìm hình một chiếc xe công-ten-nơ.

Tóm lại, quy định về việc gắn phù hiệu xe container tại Hồ Chí Minh là cần thiết. Đối với doanh nghiệp đến cá nhân muốn sử dụng tham gia kinh doanh phải tuân thủ yêu cầu này.

XEM THÊM:

Mức phạt xe không gắn phù hiệu xe hợp đồng tại Bắc Ninh

Điều kiện xin phù hiệu xe hợp đồng tại Bình Dương

5/5 - (1 bình chọn)