Những thông tin cần biết về phù hiệu xe tải

nhung-thong-tin-can-biet-ve-phu-hiẹu-xe-tải-2

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp và chủ xe vẫn chưa hiểu rõ về quy định về phù hiệu xe tải phù hợp quy định. Nắm bắt được tình trạng này và nhu cầu của khách hàng, chúng tôi sẽ luôn đồng hành cũng như giúp quý vị cập nhật các quy định mới nhất. Vậy phù hiệu xe tải là gì và có những quy định như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể ngay sau đây.

Phù hiệu xe tải dành riêng cho loại xe nào?

Theo quy định, phù hiệu và biển hiệu luôn phải được gắn tại một vị trí dễ nhìn thấy trên kính chắn gió phía bên phải, không được tự ý tẩy xóa hoặc sửa bất kỳ thông tin nào.

nhung-thong-tin-can-biet-ve-phu-hiẹu-xe-tải-1

Những loại xe bắt buộc phải xin cấp phù hiệu

Xe vận tải chuyên chở hành khách: Xe bus, xe taxi, xe khách cố định và hợp đồng, xe du lịch;

Xe vận tải hàng hóa: Gồm tất cả các loại xe tải, xe bồn, xe xitec, xe đầu kéo, xe siêu trọng,…..

Phù hiệu xe tải được quy định dành cho tất cả các loại xe ô tô, kể cả xe không kinh doanh  hay xe chuyên chở nội bộ.

Thời hạn của phù hiệu

Phù hiệu của các loại xe nói chung có giá trị theo thời hạn Giấy phép kinh doanh và không quá hạn sử dụng của riêng mỗi loại phương tiện.

Quy trình xin phù hiệu xe tải

Điều kiện, hồ sơ xin cấp phù hiệu xe tải được quy định ở Thông tư số 63/2014/TT-BGTVT. Cụ thể, Sở Giao thông Vận tải sẽ trực tiếp cấp phù hiệu xe tải khi doanh nghiệp có đầy đủ Giấy phép kinh doanh vận tải và phương tiện đã lắp đặt thiết bị giám sát hành trình. Riêng đối với loại hình kinh doanh vận tải theo tuyến cố định, đơn vị còn phải có giấy phép khai thác tuyến; đồng ý điều chỉnh tần suất; thông báo thay xe, bổ sung xe của doanh nghiệp.

nhung-thong-tin-can-biet-ve-phu-hiẹu-xe-tải-2

Xe không kinh doanh có cần gắn phù hiệu xe tải?

Để xin cấp phù hiệu xe tải cho xe ô tô, trước tiên bạn phải được cấp Giấy phép kinh doanh vận tải và Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Các bước xin cấp phù hiệu xe tải gồm:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xin cấp Giấy phép kinh doanh vận tải.

Bước 3: Chuẩn bị những hồ sơ bắt buộc để xin cấp phù hiệu xe tải.

Với mỗi loại phù hiệu sẽ có quy định hồ sơ và thời gian giải quyết khác nhau. Nếu không tuân thủ quy định, người điều khiển xe sẽ bị phạt từ 3 tới 5 triệu đồng do điều khiển xe không có phù hiệu xe tải.

Nếu cần tư vấn thêm thông tin chi tiết về phù hiệu xe tải, quý khách hãy liên hệ tới chúng tôi để được giải đáp mọi vấn đề một cách nhanh chóng và hữu ích nhất.

Xem thêm:

Thời hạn phù hiệu xe đầu kéo là bao lâu?

Chi phí làm phù hiệu xe container hết bao nhiêu ?

5/5 - (1 bình chọn)