Lỗi phù hiệu xe tải hết hạn bị xử phạt bao nhiêu?

loi-phu-hieu-xe-tai-het-han-bi-xu-phat-bao-nhieu-1

Khi lái xe kinh doanh vận tải lưu thông trên đường, ngoài những giấy tờ quan trọng khác, phù hiệu xe tải cũng là một loại thủ tục bắt buộc mà các bác tài không thể quên. Tuy nhiên, trong trường hợp nếu phù hiệu xe tải hết thời hạn thì sẽ bị phạt bao nhiêu? Trong trường hợp này thì bạn cần làm gì là tốt nhất? Dưới đây, GPSGLOBAL sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Theo quy định, bắt đầu ngày 01/07/2018 xe vận tải khi lưu thông trên đường bắt buộc phải gắn phù hiệu xe tải. Tuy nhiên, thời hạn của loại giấy tờ này tối đa chỉ là 07 năm, do đó không ít trường hợp tài xế xe tải bị rơi vào hoàn cảnh oái ăm vì không chú ý khi giấy phép bị hết hạn.

Phù hiệu xe tải hết hạn bị phạt bao nhiêu?

Lỗi phù hiệu xe tải hết hạn sẽ bị phạt bao nhiêu là vấn đề được tất cả các tài xế xe tải đặc biệt quan tâm. Đã là tài xế, bạn cần nắm rõ các quy định giao thông và mức phạt để không bị mất tiền oan. Đồng thời, bạn cần có ý thức để không vi phạm các quy định này.

loi-phu-hieu-xe-tai-het-han-bi-xu-phat-bao-nhieu-1

Theo nội dung của Khoản 5 Điều 24 Nghị định 46/2016/NĐ-CP, nếu tài xế điều khiển xe không có phù hiệu xe tải hoặc phù hiệu không đảm bảo đúng quy định hay hết hạn sử dụng, sử dụng phù hiệu không được cấp phép của cơ quan có thẩm quyền sẽ bị phạt tiền từ 3.000.000đ đến 5.000.000đ.

Riêng với những trường hợp sử dụng phù hiệu xe tải đã hết hạn thường sẽ bị phạt 4.000.000đ. Tùy theo mức độ nặng nhẹ trong từng trường hợp mà sẽ xem xét mức phạt cụ thể. Bên cạnh đó, người điều khiển xe cũng sẽ bị tước giấy phép lái xe từ 01 đến 03 tháng.

Cần làm gì để tránh mắc lỗi phù hiệu xe tải hết hạn?

Hiện nay, lỗi phù hiệu xe tải hết hạn được xem là một trong những vi phạm khá nghiêm trọng và bị xử phạt tiền khá cao. Do đó, để tránh xảy ra lỗi này khi đang lái xe kinh doanh vận tại bạn nên thường xuyên kiểm tra và chủ động gia hạn kịp thời cho phù hiệu xe tải.

loi-phu-hieu-xe-tai-het-han-bi-xu-phat-bao-nhieu-2

Nếu bạn vẫn chưa nắm rõ những quy trình và giấy tờ xin gia hạn phù hiệu xe tải, bạn có thể liên hệ đến GPSGLOBAL để được tư vấn và chuẩn bị hồ sơ một cách đầy đủ nhất.

Thời gian gia hạn chậm nhất trước ngày hết hạn 10 ngày, vì vậy bạn cần chú ý để kịp chuẩn bị.

Mọi ý kiến thắc mắc hay cần tư vấn cụ thể về mức phạt khi vi pham lỗi phù hiệu xe tải hết hạn bạn có thể để lại bình luận ngay bên dưới để được giải đáp cụ thể.

Xem thêm:

Dịch vụ làm phù hiệu xe container uy tín ở Hà Nội

Dịch vụ làm phù hiệu xe tại Bắc Từ Liêm

5/5 - (1 bình chọn)