Hướng dẫn lắp thiết bị định vị xe máy đơn giản

huong-dan-lap-thiet-bi-dinh-vi-xe-may-don-gian-1

Hiện nay, các sản phẩm thiết bị định vị xe máy đã không còn là cái gì đó quá xa lạ nữa. Nó là một loại thiết bị đa năng được sử dụng phổ biến, có chức năng giúp bảo vệ, quản lý và định vị vị trí hiện tại của chiếc xe thông qua phần mềm thông minh. Vậy bạn đã hiểu rõ cách lắp đặt định vị xe máy chưa? Hãy cùng tham khảo các bước cơ bản dưới đây để dễ dàng tự lắp đặt qua bài viết dưới đây nhé!

Những lưu ý khi lắp đặt thiết bị định vị xe máy

Trong khi thực hiện quy trình lắp định vị xe máy, bạn nên lưu ý tới một vấn đề quan trọng. Đó là phải gắn thiết bị ở những vị trí khó nhìn thấy. Điều này sẽ giúp người khác khó phát hiện thiết bị và phá hoại. Vị trí lắp đặt định vị cho xe máy đa số là tại hộp số và tay ga. Ngoài ra, bạn nên lắp ở vị trí cách xa các thiết bị phát sóng khác như ra đa, bộ đàm,… để tránh xảy ra nguy hiểm.

huong-dan-lap-thiet-bi-dinh-vi-xe-may-don-gian-1

Phải gắn cố định thiết bị để tính năng hoạt động tốt nhất khi phát hiện có rung động nào đó. Hạn chế hoặc không gắn thiết bị định vị ở những vị trí có nhiệt độ và độ ẩm cao. Cần tránh bao bọc, che lấy thiết bị bằng những dụng cụ bằng kim loại. Vì nó có thể ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị và gây nguy hiểm. Do đó, bạn nên gắn thiết bị ngửa lên trên.

Hướng dẫn lắp đặt thiết bị định vị xe máy

Trước tiên, bạn nên hiểu rõ nguyên tắc lắp thiết bị định vị xe máy. Đó là bạn chỉ cần nối 2 dây nguồn của máy vào hệ thống ắc quy. Tức là dây đỏ gắn vào cực dương của xe và dây còn lại gắn vào cực âm. Để lắp chính xác, bạn tiến hành theo 3 bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị sẵn thiết bị định vị xe máy và dụng cụ.

Thiết bị, dây nguồn, sim 3G.

Bộ đồ tháo vỏ xe gồm: Cờ lê, tô vít, kìm cắt, băng dính,…

Bước 2: Tháo vỏ xe, đo điện và gắn định vị

huong-dan-lap-thiet-bi-dinh-vi-xe-may-don-gian-2

Bước tiếp theo, bạn tháo vỏ xe để đo điện bình ắc quy, dây điện chìa khóa. Tiến hành lắp dây nguồn vào thiết bị đảm bảo chính xác (đèn sáng lên khi cắm điện). Bạn đăng nhập vào phần mềm quản lý để kiểm tra tín hiệu đã có chưa? Nếu đã có tín hiệu thì gắn định vị với nguồn điện và xe. Chú ý gắn định vị ở vị trí kín đáo.

Bước 3: Kiểm tra lại

Kiểm tra công tắc và nguồn điện của thiết bị, đăng nhập vào phần mềm để kiểm tra lại ngày, giờ xem đã đúng hay chưa?

Trên đây là hướng dẫn lắp đặt thiết bị định vị xe máy đơn giản và chuẩn xác. Nếu còn thắc mắc gì, bạn có thể liên hệ đến GPSGLOBAL để được hỗ trợ.

Xem thêm:

Giá định vị xe máy loại tốt nhất hiện nay là bao nhiêu?

Hướng dẫn sử dụng thiết bị định vị GPS cho xe máy

5/5 - (1 bình chọn)