Định vị xe ô tô là gì? Nó có cần thiết đối với mọi loại xe không?

Định vị xe ô tô là thiết bị cần thiết đối với mỗi chủ xe

Định vị xe ô tô là gì và tại sao lại cần đến loại thiết bị này? Đây là cơ hội nhận được rất nhiều sự quan tâm đến từ người dùng. Hiện nay số lượng người sử ô tô tại Việt Nam đang không ngừng tăng. Và việc sử hữu cho mình một chiếc định vị có công dụng và tính năng như thế nào? Cùng GPSGlobal đi tìm hiểu trong bài viết này nhé. 

Định vị xe ô tô là gì? 

Định vị xe ô là gì?
Định vị xe ô là gì?

Thiết bị định vị nói chung hoặc định vị ô tô nói riêng, là một thiết bị có kích thước nhỏ được gắn trên xe của bạn công khai hoặc bí mật. Có chức năng là định vị chính xác vị trí của C và cung cấp mọi thông tin liên quan đến hành trình. Giúp người sở hữu quản lý và theo dõi xe dễ dàng hơn ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào. 

Thiết bị này là loại thiết bị có gắn chip GPS, dùng để chuyển nhận tín hiệu từ các vệ tinh xung quanh vòng quay trái đất. Từ con chíp này bạn sẽ xác định được khoảng cách của phương tiện có gắn thiết bị, đang nằm ở đâu trên trái đất của chúng ta. 

Cơ chế hoạt động của định vị GPS ô tô 

Thiết bị định vị sẽ đóng vai trò thu nhận thông tin từ các Vệ tinh GPS (Bay vòng quanh trái đất một ngày hai lần theo một quỹ đạo chính xác tuyệt đối). Dựa vào các phép tính lượng giác để tính toán một cách chính xác vị trí nơi đang gắn thiết bị đó. 

Tính năng cụ thể là: 

  • Xác định vị trí chính xác, hướng di chuyển, vận tốc của xe ô tô trong thời gian thực
  • Nắm bắt và lưu lại lịch sử lộ trình đã di chuyển của phương tiện trong 90 ngày gần nhất, hoặc thời gian lưu trữ quy định của từng thiết bị 
  • Báo cáo cụ thể thời gian di chuyển và số km đã đi được
  • Ghi danh lái xe trên phần mềm định vị GPS 
  • Báo cáo mức tiêu hao nhiên liệu, xác định thời gian đã đủ nhiên liệu chi phí cho nhiên liệu. Nhằm tính hiệu suất hiệu quả kinh doanh và hiệu suất khai thác xe
  • Tắt nguồn xe từ xa, thông qua tin nhắn ở bất cứ hoàn cảnh nào
  • Cảnh báo lái xe và nhà quản lý các thông tin như: vượt quá tốc độ cho phép, cảnh báo ra khỏi vùng giám sát,… 
  • Hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hoặc cho thuê xe. Quản lý đội xe của mình dễ dàng kiểm soát và theo dõi hơn
  • Cho phép tìm lại xe đã mất, trong trường hợp bị trộm nếu như xe vẫn hoạt động bình thường thì phần mềm hoàn toàn có thể nhận biết vị trí chính xác phương tiện đang ở đâu 

Mua định vị xe ô tô ở đâu uy tín? 

GPS Global - đơn vị lắp đặt định vị uy tín nhất Hà Nội
GPS Global – đơn vị lắp đặt định vị uy tín nhất Hà Nội

GPS Global đang là đơn vị cung cấp các sản phẩm định vị xe ô tô, xe máy,…uy tín nhất thị trường. Sản phẩm cam kết chính hãng 100%, hàng có tem mác và hoạt động ổn định. Chúng tôi có các chính sách hỗ trợ vận chuyển và hỗ trợ lắp đặt tận nơi vô cùng ưu đãi. 

Sản phẩm định vị cho xe ô tô S500 đang là sản phẩm bán rất chạy tại đơn vị phân phối của chúng tôi với mức giá thành rẻ bất ngờ. Đi kèm là full phụ kiện và tặng ngay 1 sim 4G cho mọi đơn hàng. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0988 994 368 để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm và giá bán chi tiết. 

Như vậy bạn đã biết định vị xe ô tô là gì và tại sao nó lại cần thiết chưa? Hãy nhanh chóng sở hữu cho mình loại thiết bị thông minh này để theo dõi xe của mình 24/24 siêu thuận tiện nhé. 

Xem thêm: https://dinhvixe.vn/dich-vu-lap-dinh-vi-xe-o-to-nhanh-chong-nhat-tai-ha-noi/

Đánh giá