Điều kiện cấp phù hiệu xe hợp đồng

dieu-kien-cap-phu-hieu-xe-hop-dong-1

Theo nghị định 86/2014/NĐ-CP của chính phủ, từ 1/7/2015 tất cả xe kinh doanh chở hành khách như Uber-Grab-xe khách đều phải làm phù hiệu xe hợp đồng. Vậy trình tự thực hiện và điều kiện cấp như thế nào ? Chúng ta tìm hiểu chi tiết bài viết dưới đây.

Quy trình làm phù hiệu xe hợp đồng

dieu-kien-cap-phu-hieu-xe-hop-dong-1

Bước 1: Đơn vị vận tải hoàn thiện hồ sơ theo hướng dẫn và nộp hồ sơ tại TN&TKQ – Sở GTVT.

Các bước làm phù hiệu xe hợp đồng

Bước 2: Bộ phận TN&TKQ tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra tính hợp lệ và đầy đủ của các loại giấy tờ trong hồ sơ; yêu cầu bổ sung, hoàn thiện nếu hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ.

Bước 3: Phòng QLVT&PT thẩm định hồ sơ

Nếu hồ sơ đạt yêu cầu thì giải quyết trong thời hạn 2 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Nếu hồ sơ không đạt yêu cầu thì cung cấp phiếu hướng dẫn yêu cầu bổ sung.

Bước 4: Trả kết quả cho cá nhân, tổ chức.

Tìm hiểu điều kiện làm hành chính làm phù hiệu xe hợp đồng

Việc bạn nắm rõ điều kiện cần và đủ làm phù hiệu xe hợp đồng sẽ rất hữu ích. Cụ thể:

Đơn vị vận tải xuất trình giấy phép kinh doanh bằng xe ô tô.

Xe phải thuộc quyền sở hữu của đơn vị kinh doanh vận tải. Hoặc, quyền sử dụng xe hợp pháp theo hợp đồng với tổ chức cho thuê tài chính hoặc tổ chức, cá nhân cho thuê tài sản theo quy định pháp luật.

dieu-kien-cap-phu-hieu-xe-hop-dong-2

Điều kiện làm phù hiệu xe hợp đồng

Đối với xe đăng ký thuộc sở hữu của thành viên hợp tác xã phải có hợp đồng dịch vụ giữa thành viên với hợp tác xã. Theo quy định, hợp tác xã có quyền, trách nhiệm và nghĩa vụ quản lý, sử dụng, điều hành xe ô tô.

  • Xe được kiểm định an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường đúng quy định.
  • Xe phải gắn thiết bị giám sát hành trình theo quy định.
  • Xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng có niên hạn sử dụng:

Cự ly trên 300 km không được quá 15 năm đối với ô tô sản xuất để chở người. Tính từ ngày 1/1/2016 không được sử dụng xe ô tô chuyển đổi công năng.

Cự ly từ 300 km trở xuống: Không quá 20 năm đối với xe ô tô sản xuất để chở người và không quá 17 năm đối với ô tô chuyển đổi công năng. Trước ngày 1/1/2002, các loại xe khác thành xe ô tô chở khách.

  • Từ ngày 1 tháng 1 năm 2017, đơn vị kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng vận chuyển hành khách trên hành trình có cự ly từ 300 km trở lên phải có 10 xe trở lên.

Mọi vấn đề băn khoăn về việc làm phù hiệu xe hợp đồng có thể liên hệ hotline:0989 322 533 hoặc trang web dinhvixe.vn của Công ty TNHH hệ thống định vị toàn cầu GPS Global. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi.

Xem thêm:

Tìm hiểu dịch vụ làm phù hiệu xe tải uy tín

Dịch vụ làm phù hiệu xe tải cần thủ tục gì ?

5/5 - (1 bình chọn)