【Quy Định, Thủ Tục Chuẩn】Dịch vụ làm phù hiệu xe vận tải.

Làm Phù Hiệu xe hợp đồng

Khi có nhu cầu sử dụng Phù hiệu xe vận tải thì bạn cần phải nắm được những quy định về cấp phù hiệu xe vận tải cơ bản nhất theo quy định của pháp luật. Như vậy, việc thực hiện thủ tục và các quy định mới chính xác và đảm bảo tính hợp pháp.

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra một số thông tin liên quan về quy định cơ bản khi xin cấp phù hiệu xe vận tải như sau:

Dịch vụ làm phù hiệu xe Tải, Xe Hợp Đồng, Xe Container nhanh chóng tại Hà Nội & TPHCM
Dịch vụ làm phù hiệu xe Tải, Xe Hợp Đồng, Xe Container nhanh chóng tại Hà Nội & TPHCM

Quy định gắn phù hiệu xe tải

Theo quy định được ban hành tại Nghị định 86/2014/NĐ-CP có thông tin quy định gắn phù hiệu xe tải mới. Theo đó, tính từ ngày 01/07/2018 các loại xe tải có thiết kế tải trọng dưới 3,5 tấn bắt buộc phải gắn phù hiệu xe tải. Nghị định đã ghi rõ, khi tham gia giao thông, xe tải bắt buộc phải gắn phù hiệu ở trước kính xe hoặc dán ở mặt ngoài cánh cửa buồng lái của lái xe.

Quy định cách dán phù hiệu xe hợp đồng

Đối với xe hợp đồng thì pháp luật cũng có các thông tin quy định cách dán phù hiệu xe hợp đồng để các doanh nghiệp có thể thực hiện đúng quy định. Theo đó, phù hiệu xe phải được dán ở phần đầu mặt ngoài hai bên thân xe hoặc hai bên cánh cửa xe. Đồng thời, các thông tin trên phù hiệu phải được giữ nguyên, không được phép tẩy xóa hoặc sửa chữa để đảm bảo cơ quan chức năng có thể kiểm soát một cách hiệu quả nhất.

Tham khảo dịch vụ làm phù hiệu xe chỉ 3 ngày, giá rẻ nhất tại Hà Nội:

.     Dịch vụ Làm phù hiệu xe tải, xe hợp đồng tại Hà Nội

.     Dịch vụ làm phù hiệu xe chạy Grap, Uber

Quy định về thủ tục xin cấp phù hiệu xe

Để đảm bảo thực hiện đúng quy định về phù hiệu xe thì các doanh nghiệp cần lưu ý thông tin về thủ tục và hồ sơ cần chuẩn bị như sau:

➡ Hồ sơ cần chuẩn bị

  • Mẫu đơn xin cấp phù hiệu xe
  • Bản sao có công chứng giấy đăng ký xe ô tô không quá 6 tháng
  • Bản sao công chứng sổ kiểm định xe cần xin phù hiệu xe không quá 6 tháng. Lưu ý, sổ kiểm định xe phải đảm bảo còn trong thời hạn.
  • Bản sao hoặc bản chụp bằng lái xe của lái xe cần xin phù hiệu xe.
  • Thông tin trang thông tin điện tử, tên đăng nhập, mật khẩu truy cập vào thiết bị giám sát hành trình của xe xin cấp phù hiệu.
  • Bản sao hoặc bản chụp giấy phép kinh doanh vận tải theo quy định.

➡  Thủ tục xin cấp phù hiệu xe vận tải

Để được cấp phù hiệu xe vận tải thì doanh nghiệp cần thực hiện theo trình tự thủ tục sau:

Đầu tiên, doanh nghiệp cần nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp tại Sở kế hoạch đầu tư để được cơ quan chức năng này cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Tiếp theo, doanh nghiệp cần liên hệ đến Sở giao thông vận tải để được cấp Giấy phép kinh doanh vận tải.

Cuối cùng, doanh nghiệp cần chuẩn bị các hồ sơ, giấy tờ có liên quan để xin phù hiệu xe.

Để xin cấp phù hiệu xe hợp đồng, doanh nghiệp có thể tham khảo mẫu đơn xin cấp phù hiệu xe hợp đồng dưới đây để chuẩn bị cho chính xác.

Với những quy định về cấp phù hiệu xe vận tải được nêu trên đây sẽ giúp các doanh nghiệp có thể thực hiện các quy định một cách chính xác nhất để đảm bảo việc xin cấp phù hiệu xe được thuận lợi nhất. 

Mẫu Giấy đề nghị cấp Phù hiệu Xe cho cá nhân và doanh nghiệp:

Giấy đề nghị cấp Phù Hiệu Xe
>>> Tải mẫu giấy đề nghị Cấp Phù Hiệu Xe tại đây: Mẫu giấy đề nghị cấp Phù Hiệu Xe
5/5 - (1 bình chọn)